Quả óc chó

Liên hệ VND

Trong thời kỳ cổ đại, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần. Ngày này, sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại. Quả có tác dụng tuyệt vời cho não bộ và có khả năng chống lại nhiều bệnh. 

Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả óc chó có lịch sử lâu đời, phổ biến ở các nước như Mỹ, Nga, Châu Âu và cho đến thời gian gần đây người tiêu dùng Việt Nam mới biết đến nhiều. Quả óc chó có 2 phần chính, phần bên ngoài đó là phần vỏ cứng bao bọc quả, phần bên trong là nhân óc chó. Nhân óc chó có lớp vỏ lụa bao bọc bên ngoài, khi ăn cảm thấy bùi, ăn gần xong có vị hơi chát chút xíu, đó là vị thuốc của lớp màng óc chó. Phải nói quả óc chó không “kén” người sử dụng.

Các tác dụng của quả óc chó

- Quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé

- Giúp tăng khả năng làm cha

- Cải thiện sức khỏe tim mạch

- Cải thiện tình trạng mất ngủ

- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

- Phòng chống bệnh ung thư

- Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng

- Giúp ngăn ngừa sỏi túi mật.

- Bảo vệ xương

- Giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

- Giúp giảm cân và làm đẹp da.

Cách ăn quả óc chó với cật heo xèo mè đen

Nguyên liệu: 25g quả óc chó, 25g mè đen, một cái cật heo, cùng gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị…
Cách làm:

  • Lấy dầu chiên quả óc chó; cật heo bổ ra, lạng bỏ màng gân, thái khía; gừng rửa sạch gọt vỏ; hành rửa sạch, cắt đoạn; mè đen rang thơm bằng lửa nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho gừng, hành phi thơm, cho cật heo, rượu vào xào chín, thêm quả óc chó, mè, gia vị.
  • Món ăn này có công hiệu: bổ thận ôn phế, an thần kiện thân, làm đẹp dưỡng nhan. Thích hợp dùng cho người choáng váng, hay quên, mất ngủ, lông tóc vàng, thô trong lúc tiết trời nắng nóng

Cách bảo quản: 

Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, có thể cho vào lọ đậy kín bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.

Dùng kìm kẹp quả óc chó, sau đó ăn phần nhân, phần vẩy ở giữa bỏ, có thể dùng óc chó làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi, ngon hơn khi bỏ óc chó vào lò vi sóng với nhiệt độ 160 độ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn, quả óc chó có HSD trong 1 năm nhưng sử dụng tốt nhất trong vòng 2-3 tháng sau khi sản xuất .

Cách ăn: ngày ăn 8 - 10 quả chia đều thành nhiều bữa nhỏ, người ăn kiêng nên ăn trước bữa ăn, uống nhiều nước.

Sản phẩm liên quan