Rượu Đẳng Sâm

Liên hệ VND

Đẳng sâm còn được dùng để ngâm rượu, như một thứ rượu để bồi bổ cơ thể. Rượu sâm uống thanh mát, mùi vị thơm quyến rũ. Uống rượu đẳng sâm điều độ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. 

Đẳng sâm là loại sâm rừng, có công dụng lớn trong bồi bổ sức khỏe. Trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi, trang 804 & 805 có ghi: “Đông Y coi đẳng sâm có thể dùng thay nhân sâm trong các bệnh thiếu máu, da vàng, bệnh bạch huyết, viêm thượng thận, nước tiểu có anbumin, chân phù đau, còn dùng làm thuốc bổ dạ dày, chữa ho, tiêu đờm, lợi tiểu tiện”.

 

Đẳng sâm có tính ngọt mát nên ăn rất ngon mà bổ dưỡng. Đẳng sâm được dùng trong các bữa ăn hàng ngày để bồi bổ sức khỏe. Có thể dùng đẳng sâm để làm nguyên liệu trong các món hầm, tần. 

 

Đẳng sâm còn được dùng để ngâm rượu, như một thứ rượu để bồi bổ cơ thể. Rượu sâm uống thanh mát, mùi vị thơm quyến rũ. Uống rượu đẳng sâm điều độ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật. 

 

Ngoài ra, đẳng sâm còn được coi là một vị thuốc trong những bài thuốc đông y, chữa trị nhiều bệnh khác nhau.

 

Tác dụng của rượu Đẳng Sâm

- Đảng sâm có tác dụng chống lại sự mệt mỏi và tăng cường khả năng thích nghi của cơ thể với môi trường mới và nhiệt độ cao rất tốt

- Đảng sâm rất tốt cho hệ tiêu hóa vì nó có tác dụng trương lực của hối tràng và cường độ này càng mạnh nếu tăng nồng độ thuốc

- Đảng sâm làm tăng cường độ co bóp của tim và tăng lượng máu cho não, chân hay nội tạng rất tốt đối với hệ tim mạch

- Đảng sâm làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm số lượng bạch cầu và làm tăng nhanh máu đông khô mà không có tác dụng tán huyết. 

- Bên cạnh đó, đảng sâm còn có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm ho và kháng khuẩn 

 

Cách ngâm rượu Đẳng Sâm

Nguyên liệu: 

- Đảng sâm

- Rượu trắng loại ngon (độ cồn 40 độ)

- Bình ngâm rượu (bình thủy tinh)

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên đảng sâm tươi, bạn cắt các đầu cuống, những mẫu không sử dụng được, sau đó đem đỉ rửa sạch và để ráo nước. Đối với đảng sâm khô mua tại các cửa hàng, bạn đem về sao lại trên chảo cho nóng khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội.

Bước 2: Có nhiều cách ngâm rượu đảng sâm, bạn có thể dùng đảng sâm tươi hoặc đảng sâm khô để ngâm với rượu, hoặc kết hợp đảng sâm với 1 số vị thuốc khác đều được.

- Sâm tươi với rượu: Ngâm 1 kg củ sâm với 3 lít rượu trắng. Khoảng hơn 40 ngày là có thể sử dụng được.

- Sâm khô với rượu: Ngâm 1 kg củ sâm với 6 lít rượu trắng. Khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

- Sâm khô với các vị thuốc: Ngâm 50g tắc kè khô (1 đực 1 cái), 80g đảng sâm khô, 10g huyết giác, 10g trần bì, 10g tiểu hồi, 40g đường cát, 2 lít rượu.

Nguyên liệu: 

- Đảng sâm

- Rượu trắng loại ngon (độ cồn 40 độ)

- Bình ngâm rượu (bình thủy tinh)

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên đảng sâm tươi, bạn cắt các đầu cuống, những mẫu không sử dụng được, sau đó đem đỉ rửa sạch và để ráo nước. Đối với đảng sâm khô mua tại các cửa hàng, bạn đem về sao lại trên chảo cho nóng khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội.

Bước 2: Có nhiều cách ngâm rượu đảng sâm, bạn có thể dùng đảng sâm tươi hoặc đảng sâm khô để ngâm với rượu, hoặc kết hợp đảng sâm với 1 số vị thuốc khác đều được.

- Sâm tươi với rượu: Ngâm 1 kg củ sâm với 3 lít rượu trắng. Khoảng hơn 40 ngày là có thể sử dụng được.

- Sâm khô với rượu: Ngâm 1 kg củ sâm với 6 lít rượu trắng. Khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

- Sâm khô với các vị thuốc: Ngâm 50g tắc kè khô (1 đực 1 cái), 80g đảng sâm khô, 10g huyết giác, 10g trần bì, 10g tiểu hồi, 40g đường cát, 2 lít rượu.

 

Sản phẩm liên quan