Rượu Lam Kim Tuyến

Liên hệ VND

Lan Kim Tuyến được biết với nhiều công dụng trong đông y, có tác dụng tăng cường sức khỏe, lưu thông khí huyết, toàn bộ từ thân cây đến lá đều chữa được bệnh, chủ yếu là bệnh về phổi, di tinh, yếu gan, đặc biệt điều trị vết thương do rắn cắn, ngoài ra còn có tác dụng bổ máu, giải nhiệt.

Lan kim tuyến hay còn gọi là lan gấm, kim tuyến liên, lan kim tuyến sinh sống trên những triền núi đá vôi, bên ngoài thân và lá màu tím, trên mỗi chiếc lá có từ 3 đến 5 sọc dọc. Theo các tài liệu y học của thế giới, lan kim tuyến là loài cây thuốc rất quý có tác dụng tăng cường sức khoẻ, làm khí huyết lưu thông, có tính kháng khuẩn, chữa các bệnh viêm khí quản, viêm gan mãn tính, chữa suy nhược thần kinh.

Tác dụng của rượu Lan kim tuyến :
-  Tăng cường sức khỏe
- Cải thiện giấc ngủ, giúp điều hòa khí huyết

- Trị chứng yếu sinh lý

Cách ngâm rượu kim tuyến
Các bước tiến hành ngâm kim tuyến hơi cầu kì một chút, bạn có thể ngâm rượu kim tuyến tươi hoặc khô. Và cách ngâm rượu được nhiều người sử dụng bởi nó giữ lại nguyên vị thanh mát khi uống cũng rất đơn giản
Ngâm rượu kim tuyết tươi
1. Rửa sạch  rồi để ráo nước
2. Cho vào hình ngâm
3. Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg lá với 10-12 lít rượu
4.Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 1 tháng là có thể sử dụng được
Ngâm rượu kim tuyến khô
1. Rửa sạch lá
2. Đem phơi khô dưới nắng ( phơi khoảng 6-7 nắng
3. Đem đi sao với lửa khoảng 3-4 phút
4. Đổ rượu vào ngâm theo tỉ lệ 1 lạng lá khô ngâm được với 8-10 lít rượu

5. Đậy kín nắp khi ngâm trong thời gian 1 tháng
Một số lưu ý khi ngâm rượu kim tuyến :
Điều kiện bảo quản:
- Tránh ánh nắng trực tiếp
- Khô ráo thoáng mát
- Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
Cách dùng rượu kim tuyến hiệu quả :
- Mỗi ngày dùng 1-2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ vừa phải trong bữa ăn
Lưu ý : Không uống quá nhiều liều lượng chỉ định, uống nhiều sẽ phản tác dụng. Khoảng 50ml.

Cách ngâm rượu kim tuyến
Các bước tiến hành ngâm kim tuyến hơi cầu kì một chút, bạn có thể ngâm rượu kim tuyến tươi hoặc khô. Và cách ngâm rượu được nhiều người sử dụng bởi nó giữ lại nguyên vị thanh mát khi uống cũng rất đơn giản
Ngâm rượu kim tuyết tươi
1. Rửa sạch  rồi để ráo nước
2. Cho vào hình ngâm
3. Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg lá với 10-12 lít rượu
4.Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 1 tháng là có thể sử dụng được
Ngâm rượu kim tuyến khô
1. Rửa sạch lá
2. Đem phơi khô dưới nắng ( phơi khoảng 6-7 nắng
3. Đem đi sao với lửa khoảng 3-4 phút
4. Đổ rượu vào ngâm theo tỉ lệ 1 lạng lá khô ngâm được với 8-10 lít rượu

5. Đậy kín nắp khi ngâm trong thời gian 1 tháng
Một số lưu ý khi ngâm rượu kim tuyến :
Điều kiện bảo quản:
- Tránh ánh nắng trực tiếp
- Khô ráo thoáng mát
- Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
Cách dùng rượu kim tuyến hiệu quả :
- Mỗi ngày dùng 1-2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ vừa phải trong bữa ăn
Lưu ý : Không uống quá nhiều liều lượng chỉ định, uống nhiều sẽ phản tác dụng. Khoảng 50ml.

Sản phẩm liên quan