Rượu Sâm Hàn Quốc

Liên hệ VND

Rượu Sâm Hàn Quốc là loại rượu thuốc có tính nóng, vị ngọt đắng cay. Rượu sâm có công dụng tán hàn khí, thông huyết mạch và dẫn các vị thuốc, Nhân sâm khi đem ngâm với rượu sẽ tăng tác dụng của sâm lên rất nhiều lần.

Rượu sâm có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe, rất tốt cho những người có thể chất yếu ớt, huyết áp thấp, bị suy nhược cơ thể sau khi ốm dậy, sau cuộc phẫu thuật, người cao tuổi, người mắc các chứng bệnh thuộc thể khí hư biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể yếu nhược, da mặt nhợt nhạt, tay chân lạnh, dễ vã mồ hôi vô cớ, khó thở, huyết áp thường thấp, đầu choáng mắt hoa, chán ăn, miệng nhạt...

Đặc biệt trong các trường hợp như choáng, tụt huyết áp do mất máu, mất dịch hoặc mắc các bệnh lý truyền nhiễm cấp tính thì dùng rượu nhân sâm rất tốt nó có tác dụng như một loại thuốc cấp cứu hữu hiệu.

Thành phần Sâm Hàn Quốc

Thân rễ và củ Sâm Hàn Quốc chứa 32 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm.
Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở thân rễ cây mọc hoang. Còn có 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố vi lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K. các thành phần khác là glucid, tinh dầu. Trong thân rễ tươi có daucosterol.

Tác dụng của rượu Sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe

- Bổ máu và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng, trị bệnh đau đầu, thiên đầu thống và chứng mệt mỏi, chứng kém ăn mất ngủ, tăng cường sinh lực cho cơ thể, làm sảng khoái tinh thần, điều hòa cơ thể và cân bằng sinh lý, ngoài ra còn đề phòng bệnh lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho con người.

- Giúp chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch: chất chống oxy hóa trong rượu và nhân sâm Hàn Quốc có khả năng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và phòng ngừa các vấn đề về đột quỵ, chống lão hóa.

- Làm giảm đau đầu, chán ăn mệt mỏi.

- Rất tốt cho hoạt động lưu thông máu của bạn cũng như ổn định trí não và hệ thần kinh của bạn.

- Điều hòa huyết áp: có khả năng củng cố thành mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn và điều hòa huyết áp nhanh chóng so với các loại rượu khác.

Cách ngâm rượu sâm hàn quốc như sau:

- Rửa sạch sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thủy tinh trong.
- Dưới dạng ngâm rượu, có thể ngâm sâm tươi (toàn rễ), một rễ (1 củ), dùng 500 ml rượu 35 – 400, ngâm trong 3 - 6 tháng, có thể chiết lấy dịch lần một để dùng, hoặc phối hợp dịch chiết của 2 - 3 lần ngâm lại, trộn đều, mới dùng.

- Ngày uống 10-20ml, trước bữa ăn; còn sâm đã qua chế biến (hồng sâm), đem sâm, thái lát mỏng, ngâm rượu 35- 400ml ( lưu ý: mỗi tối người sử dụng chỉ nên dùng 1 ly nhỏ)

Sản phẩm liên quan