Rượu Sâu chít

Liên hệ VND

Rượu sâu chít được coi là thứ thần dược với việc tăng cường sức khỏe cho người già, phụ nữ sau sinh và nhất là tăng cường sinh lực cho nam giới. 

Sâu chít  được coi là Đông trùng hạ thảo của Việt Nam vì những công dụng của nó đem lại khi ngâm rượu. Rượu sâu chít càng ngâm lâu lâu thì uống càng tốt, càng bổ và càng thơm. Rượusâu chít có vị ngọt ngọt, dễ uống, độ cồn thấp nên kể cả những người không biết uống rượu cũng có thể sử dụng. 

Sâu chít vốn là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít , người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa (đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh).

Người dân bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu nước sạch (nước lã) có pha 1 chút muối loãng để sâu tự nhả hết những chất dơ ăn trong thân cây chít ra.

Sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong con sâu này, hàm lượng axit béo cao – là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thế không tự tổng hợp được. Ngoài ra, sâu chít có thể sử dụng để bào chế thuốc chống u, điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư, thông qua sự kích thích đáp ứng miễn dịch của


Tác dụng của Rượu Sâu Chít

Rượu Sâu Chít xưa nay vốn nổi danh vì sự công hiệu, hiệu nghiệm của nó đối với việc cải thiện đời sống sức khỏe sinh lý của nam giới, tăng cường sức khỏe cho người già, bồi bổ cơ thể cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh nở:

  • - Ích Tinh: Kích thích sinh sản lượng tinh trùng của Nam Giới. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hiếm muộn do số lượng tinh trùng loãng & thấp hơn mức bình thường.
  • - Tăng cường hoạt động chăn gối hiệu quả.
  • - Rượu Sâu Chít có công dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cân cho những người có thể trạng yếu, gầy.
  • - Rượu Sâu Chít có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tinh tủy, ích phế thận, tráng dương khí, chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối.

Cách sử dụng rượu sâu chít

Rượu Sâu Chít được đóng chai, bình, hay lọ thì ấy lẽ là cái sự hình thức bên ngoài, dù đẹp hay xấu vỏ thì khi mở nắp, ta luôn phải ngửi thấy mùi thơm đặc biệt của nó, chiêu thử 1 ngụm nhỏ, sẽ thấy vị dịu ngọt, ngầy ngậy và mùi thơm lan tỏa khắp vòm miệng.

Rượu sâu chít là loại rượu thuốc quý có công dụng đặc biệt, vì vậy sử dụng làm quà biếu hay quà tặng đều rất phù hợp. Có thể kết hợp sử dụng rượu sâu chít với một số loại thảo dược khác để đạt hiệu quả tối ưu trong việc điều trị các triệu chứng bệnh lý và tăng cường sức khỏe
 

Ngâm rượu Sâu chít:

Nguyên liệu:

- Sâu chít: 1kg

- Rượu trắng loại ngon, có độ cồn khoảng 40 độ: 5 lít

- Bình ngâm rượu dung tích 5 lít (bình thủy tinh thật kín 100%)

Cách làm:

- Bước 1: Bạn chọn sâu chít thu hoạch vào cuối khoảng tháng 11-12, đây chính là thời điểm thu hoach tốt nhất của sâu chít (sâu to nhất và ngon nhất). Nên chọn những đọt sâu chít xanh đẹp, không bị đốm hay có màu hồng thì sâu chít sẽ bị bệnh không dùng được, Sau đó bạn phân phần ngọn và gốc cây chít bằng cách gốc cây chít là sẽ làm phần cứng hơn, giòn hơn, rồi dùng dao bổ nhẹ phần đầu cây chít ra, rồi dùng chính con dao bổ cây chít để tách chít ra nhẹ nhàng lấy sâu chít sao cho không làm vỡ sâu.

- Bước 2: Khi lấy sâu chít ra khỏi cây chít, bạn cho ngay vào nước sạch (nước lã) có pha 1 chút muối loãng để sâu tự nhả hết những chất dơ ăn trong thân cây chít ra. Khi nước đen bạn lại tiếp tục vớt sâu chít ra chậu nước khác rồi lại ngâm tiếp cho sâu nhả hết chất ra thì thôi, động tác này làm khoảng 2-3 lần. Sau đó để cho sâu thật ráo.

Lưu ý: Tuyệt đối bạn không được dùng rượu để ngâm sâu chít, vì như thế sâu sẽ chết và không nhả chất dơ được. Dùng nước lã, sâu khi được tách khỏi thân cây sẽ nổi trên mặt nước, chất dơ sẽ nằm dưới đáy nước, việc vớt sâu ra sẽ dễ dàng hơn.

- Bước 3: Bạn đổ rượu vào 2/3 bình rượu ngâm dung tích 5 lít đã chuẩn bị trước đó,  sau đó thả nhẹ nhàng sâu chít đã để ráo nước vào trong để sâu không bị vỡ.

- Bước 4: Sau đó đổ hết phần rượu còn lại vào bình sao cho thật đầy, không còn không khí trong bình. Việc này chính là bước quan trong để sâu chít không bị hư thối và bị đen.

- Bước 5: Bạn đậy nắp lại cho thật kín, có thể dùng 1 miếng nilon để bao quanh miệng bình hoặc 1 miếng vải cũng được để đảm bảo việc ngâm rượu 1 cách kín nhất. Trong thời gian ngâm, thỉnh thoảng bạn lắc bình để sâu chít ngâm được duỗi thẳng ra, ngâm trên 12 tháng lúc này rượu sẽ có màu đen, sâu chít nở to hơn và duỗi thẳng là bạn là có thể sử dụng được.

 

Sản phẩm liên quan