Xáo Tam Phân 100% tự nhiên

Liên hệ VND

Xáo tam phân là loại thảo dược có chứa các thành phần dược quý hiếm như flavonoid, saponin có tác dụng tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư

Cây xáo tam phân thường được khai thác tại tỉnh Khánh Hòa, còn có tên là “Đơn diệp đằng thích”, đã được Bộ y tế công nhận về khả năng điều trị bệnh gan và các bệnh khác. Về các thành phần của cây, qua nghiên cứu đã cho thấy dược liệu xáo tam phân không có chứa các độc tố hoặc bất kỳ tác hại nào cho người dùng nên giúp người bệnh yên tâm khi uống thuốc.

3 thành phần chính có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời :

 Flavonoid: là những chất phenolic được tìm thấy nhiều trong cây xáo tam phân. Theo nghiên cứu dịch tể học, flavonoid giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Flavonoid có thể ức chế hoặc tạo ra một lượng lớn các hệ thống enzym, tham gia vào phản ứng kết tập tiểu cầu, viêm và miễn dịch. Hơn nữa, do đặc tính chống oxy hóa, chất flavonoid có thể bảo vệ các mô chống oxy gốc tự do và peroxy lipid, do đó góp phần vào việc chống xơ vữa động mạch, viêm mãn tính và ung thư.

 Saponin: Đây là chất có rất nhiều trong sâm và được tìm thấy trong cây xáo tam phân, giúp ức chế sự tăng trưởng của các khối u, đồng thời giúp giảm các khối u gây ung thư. Ngoài ra, nó còn giúp kích thích sự thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.
– Coumarin: chất coumarin giúp tăng tuần hoàn máu, lưu thông máu, giúp giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh mỡ trong máu, rất tốt cho người bị tim mạch.

Xáo Tam Phân hỗ trợ điều trị những bệnh gì ?

– Giúp ngăn chặn và ức chế các tế bào ung thư, rất tốt cho các bệnh nhân ung thư muốn phục hồi các tế bào bị phá hủy. giảm nguy cơ ung thư ở các cơ quan khác nhau và giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
– Chất saponin có trong xáo tam phân giúp thúc đẩy sự hoạt động của hệ thần kinh, giúp tim hoạt động khỏe mạnh
– Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
– Loại bỏ chất thải, độc tố ra khỏi cơ thể, thanh lọc cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn.
– Giảm viêm, giảm đau, giúp người bệnh đỡ sưng và tê chân.

Có 2 cách sử dụng xáo tam phân đang để phát huy hết tác dụng chữa bệnh của xáo tam phân là ngâm rượu và sắc lấy nước uống. Thường mọi người dùng thân hoặc rễ đều được, nhưng phần rễ có tác dụng tốt hơn do tập trung nhiều dược chất, tinh dầu.

Cách 1: Sắc nước uống

Tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh mà chúng ta chọn liều lượng cho phù hợp.

+ Nếu bệnh nhẹ, dùng 100g xáo tam phân.
+ Nếu bệnh nhân nặng hơn, chúng ta có thể dùng từ 150g-200g, khi giảm bệnh thì giảm liều còn 100g.

Đầu tiên, bạn cho khoảng 3 lít nước sắc, sau khi cô lại còn khoảng 1,5 lít thì cho người bệnh uống. Nên sắc uống hằng ngày để đạt hiệu quả.

Cách 2: Ngâm rượu xáo tam phân

Nên lựa chọn rễ cây từ 5 năm trở lên, cho vào lọ thủy tinh, đổ ngập rượu. ước chừng ngâm khoảng 2 tháng trở lên thì uống được. Trước khi ăn, uống từ 1-2 ly nhỏ giúp lưu thông khí huyết, hoặc trước khi ngủ cũng giúp ngủ ngon.

Sản phẩm liên quan