Dược liệu quý

Dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi ...

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Cách dùng quả hồng rừng chữa bệnh gan

Từ xa xưa ông cha ta đã biết kết hợp ngâm rượu các loại quả rừng để tạo loại thuốc chữa bệnh hữu hiệu cho mình. Hôm nay thuochay.vn xin chia sẽ đến các bạn công dụng của quả hồng rừng ngâm rượu hãy tham khảo xem quả hồng rừng ngâm rượu này có tác dụng gì nhé!

Tác dụng của hồng rừng:
- Chữa gan nhiễm mỡ, nhiễm máu, viêm gan B.
- Chữa sơ gan cổ trướng.
- Tái tạo tế bào gan, làm cho các tế bào gan trở nên đồng đều.
- Phục hồi chức năng gan, giải độc cơ thế.
- Giải độc độc gan, hạ men gan, chữa nổi mụn, ban ngứa ngoài da, làm sáng đẹp làn da.
- Giải độc rượu - bia.- Thanh nhiệt, tiểu lợi.

Cách ngâm rượu hồng rừng


 

Nguyên liệu: 
– 1 kg hồng ngâm đã phơi khô ( điều này bạn phải lưu ý )
– 3-4 lít rượu trắng nồng độ >40 ( có rượu nếp càng tốt )
– Bình thủy tinh ngâm

Cách chọn quả hồng ngâm: 
Khi mua hồng ngâm sấy khô ở ngoài các bạn cần để ý là khi lựa chọn mua mứt hồng sấy khô bạn nên yêu cầu người bán hàng bổ thử một quả ra để xem bên trong vì hồng Trung Quốc thường không có hạt trong khi hồng sấy khô Đà Lạt có hạt bên trong. Hồng sấy khô của Đà Lạt được chế biến từ loại hồng được trồng trong nước có kích thước nhỏ hơn so với hồng từ Trung Quốc. Một dấu hiệu khác biệt khác là loại hồng Đà Lạt phơi khô thường có mẫu mã không quá đẹp mắt, vị ngọt hơi chát. Trong khi đó, hồng sấy khô Trung Quốc có hình thức đẹp hơn và có vị ngọt lợ. Bạn có thể tự tay phơi khô hồng ngâm chín tại nhà để đảm bảo cũng như tránh rủi ro khi mua phải hồng ngâm Trung Quốc.

 

Quá trình :
Đối với hồng khô đã phơi sẵn:
B1. Khi chọn mua hồng ngâm xong chúng ta tiến hành cho vào bình ngâm
B2. Đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg hồng ngâm khô với 5 lít rượu ( vì sao lại là 5 lít rượu vì hồng ngâm khô mua ở chợ khi sấy khô họ có tẩm ướp một chút đường nên chúng ta tăng liều lượng rượu lên )
B3. Đậy kín lắp ngâm trong thời gian > 3 tháng là sử dụng được
Đối với hồng tự tay phơi khô: 
B1. Chọn những quả hồng chín ( quả hồng không nên chín quá )
B2. Rửa sạch hồng ngâm đem đi gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát độ dày từ 1-1,5 cm.
B3. Đem đi phơi khô ( lưu ý bước này rất quan trọng ) chuẩn bị một cái mâm hoặc cái xảo cho từng lát hồng lên phơi ra nắng cần ít nhất 4 nắng cho đến khi lát hồng se khô lại là được ( lưu ý rằng khi phơi khô cần lấy một tấm vải hoặc mành đậy lại tránh ruồi muỗi hoặc kiến bò vào vì trong hồng ngâm rất ngọt bạn cần lưu ý điều này phải luôn để ý tránh những côn trùng bò vào sản phẩm.
B4. Sau khi phơi xong chúng ta đem đi sao lại qua lửa ( tức là chuẩn bị một cái chảo rồi cho từng lát hồng ngâm vào bật nhỏ lửa đảo đều tay khoảng chừng 10 phút là được) rồi đem đi để nguội
B5. Cho thành phẩm hồng ngâm phơi khô vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg hồng ngâm phơi khô với 4 lít rượu trắng đậy kín lắp ngâm trong khoảng 3 tháng là sử dụng được

 

Điều kiện bảo quản:
Tránh ánh nắng trực tiếp
Khô ráo thoáng mát
Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng hiệu quả:
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng.
Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng
Rất đơn giản, dể làm, bạn đã có thể có bình rượu hồng rừng trị bệnh gan cực kì hiệu quả. 

>> Xem thêm: Bài thuốc quý "Rượu tỏi" trị bệnh xương khớp


(Tổng hợp)
 

Lượt xem: 1.215
Nguồn:thuochay.vn Sao chép liên kết
Nội dung liên quan