Dược liệu quý

Dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi ...

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Thanh lọc phổi cho người hút thuốc lá

Hút thuốc lá đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của cơ thể con người, mà ảnh hưởng trực tiếp nhất là buồng phổi. Vài món ăn bài thuốc dưới đây có thể giúp thanh lọc phổi cho các quý ông nghiện hút thuốc!

1. Canh nấm tuyết nhuận phổi
Nguyên liệu: Nấm tuyết: 5g ; đường phèn: 50g
Cách làm: Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 30 phút, khi nấm tuyết ngấm nước và đã mềm, cắt bỏ cuống nấm, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ; Cho nấm tuyết vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun lửa to đến khi sôi hạ lửa nhỏ đun trong 1 tiếng, sau đó cho đường phèn và ninh cho đến nhừ là có thể dùng được.


2. Cháo sữa đậu nành nhuận phổi
Nguyên liệu: Sữa đậu nành: 1000g; gạo nếp: 100g; đường trắng lượng vừa đủ
Cách làm: Nấu cháo gạo nếp cho đến khi nhừ thì thêm sữa đậu nành vào cháo, đun tiếp 10 phút nữa cho tiếp đường là được.


3. Canh phổi lợn nấu với xuyên bối (vị thuốc đông y) và quả lê
Nguyên liệu: Phổi lợn: 120g; Xuyên bối: 9g; lê: 1 quả
Cách làm: Phổi lợn rửa sạch cắt miếng nhỏ trụng qua nước sôi 5 phút rồi vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo nước. Xuyên bối rửa sạch cắt miếng; Quả lê giữ nguyên vỏ rửa sạch bỏ cuống và ruột cắt miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi cùng nước vừa đủ đun sôi nhỏ lửa trong 2 tiếng, sau đó cho thêm gia vị vừa đủ là có thể dùng được.


4. Súp khoai lang, hạnh nhân, lê
Nguyên liệu: Hạnh nhân: 10g; Lê: 1 quả; bột khoai lang, đường vừa đủ.
Cách làm: Ngâm hạnh nhân trong nước nóng, bóc vỏ, rửa sạch; Lê gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu; Cho hạnh nhân và lê vào máy xay nhuyễn, Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu: hạnh nhân , lê đã xay nhuyễn , bột khoai lang, đường trắng cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi. Chú ý khi đun liên tục khuấy đều tay cho đến khi chín.


5. Canh tụy lợn nấu nấm đông cô
Nguyên liệu: Tụy lợn: 1 cái; Thịt nạc lợn: 60g; Nấm đông cô: 15g; Nấm tuyết: 9g;
Cách làm: Rửa sạch nấm đông cô và nấm tuyết, cắt miếng nhỏ. Rửa sạch tụy lợn và thịt nạc lợn, thái miếng nhỏ. Sau đó cho nấm đông cô, nấm tuyết vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun lửa to đến khi sôi hạ lửa nhỏ thêm 20 phút, cho tụy lợn và thịt lợn vào, tiếp tục đun đến chín cho thêm gia vị vừa đủ là có thể dùng được.


>> Xem thêm: BỆNH NHÂN TRẢI NGHIỆM


(Tổng hợp)
 

Lượt xem: 394
Nguồn:thuochay.vn Sao chép liên kết
Nội dung liên quan