Dược liệu quý

Dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi ...

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Các loại rau nên tránh khi ăn cùng thịt gà

Thịt gà là món ăn rất phổ biến, bổ dưỡng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên cần phải lưu ý khi ăn thịt gà sao cho đúng cách, thịt gà khi kết hợp với một số loại rau sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy đề phòng rau kinh giới, rau cải, rau răm là 3 loại rau mà thuochay.vn khuyên bạn không nên ăn với thịt gà.

Bạn không nên ăn thịt gà cùng với rau cải.

Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Thịt gà và rau kinh giới

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Thịt gà và rau răm

Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, mạnh gối, mạnh chân, sáng mắt nhưng ăn nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Không ăn rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.


>> Xem thêm: Thoái hóa khớp bàn tay đeo bám người cao tuổi


(Tổng hợp)

Lượt xem: 316
Nguồn:thuochay.vn Sao chép liên kết
Nội dung liên quan