Dược liệu quý

Dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi ...

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Củ cải trắng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày

Trong củ cải trắng chứa dầu cải và glycosid có thể phát huy tác dụng với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần phòng và trị ung thư dạ dày.

Củ cải trắng là món ăn bài thuốc hay được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm món ăn hàng ngày cho gia đình. Ít ai biết rằng, loại rau củ này có nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt là có thể chữa ung thư dạ dày.

Củ cải trắng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe, chữa bệnh. Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế, phân chia tế bào không bình thường.

Phòng chống ung thư

Trong củ cải trắng chứa dầu cải và glycosid có thể phát huy tác dụng với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay.

Thành phần này có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư càng tốt.

Chữa viêm loét dạ dày

Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư, củ cải còn có tác dụng trị chứng viêm loét dạ dày. Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thu kẽm và khoáng chất.

Với những người bị mắc bệnh viêm dạ dày và viêm niêm mạc dạ dày, việc tiêu hóa thức ăn sẽ rất khó khăn và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách ăn nhiều củ cải trắng.

Mỏi cơ, đau khớp

Trong những ngày đông lạnh giá, nếu căn bệnh mỏi cơ bắp hoặc đau khớp ghé thăm, thì có thể lấy vỏ củ cải đắp trực tiếp lên chỗ đau hoặc bỏ vào một cái túi vải để chườm nóng. Lúc này, củ cải có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau.

Trị lao phổi ho ra máu

Củ cải 300g, mật ong 150g, phèn chua 10g, nước 400ml. Cho củ cải vào đun cùng với nước cho sôi, đến khi còn khoảng 100ml thì gạn lấy nước bỏ bã. Cho phèn chua và mật ong vào nước này khuấy đều, đun sôi chia làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn. 

Giảm cân

Củ cải cũng là thần dược giảm cân hữu hiệu từ thiên nhiên. Nó có thể giúp giảm cơn đói mà không cần bổ sung quá nhiều calo cho cơ thể. Củ cải cũng chứa ít carbohydrate. Chúng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất nhằm hỗ trợ việc giảm cân.

Đại tiện ra máu

Củ cải cũng có thể chữa bệnh đại tiện ra máu. Bằng cách lấy củ cải sống (khoảng 200g) giã nát, lọc lấy một chén nước nhỏ cho 4 thìa nhỏ nước mật ong, đun sôi và uống nước này vào buổi sáng hằng ngày, bạn sẽ thấy có hiệu quả bất ngờ. 

>> Xem thêm: Công dụng bất ngờ từ trái măng cụt


(Tổng hợp)
 

Lượt xem: 310
Nguồn:thuochay.vn Sao chép liên kết
Nội dung liên quan