Dược liệu quý

Dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi ...

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của trái thanh long

Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên nếu thường xuyên ăn trái thanh long, cơ thể của chúng ta sẽ có khả năng chống lại sự tấn công của các gốc tự do và các tia gây hại từ ánh nắng mặt trời – vốn là những tác nhân gây ung thư và vấn đề cho sức khỏe.

Ngăn chặn chứng viêm khớp

Viêm khớp trực tiếp ảnh hưởng đến các khớp và gây kích ứng nghiêm trọng dẫn tới viêm khớp, bất động. Thêm trái thanh long vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn chống lại bệnh này. Lợi ích của thanh long cho những người bị viêm khớp rất tuyệt vời và thanh long thường được gọi là “quả chống viêm”.

Ngừa ung thư

Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên nếu thường xuyên ăn trái thanh long, cơ thể của chúng ta sẽ có khả năng chống lại sự tấn công của các gốc tự do và các tia gây hại từ ánh nắng mặt trời – vốn là những tác nhân gây ung thư và vấn đề cho sức khỏe.

Phòng chống bệnh tiểu đường

Thanh long là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu bằng. Nhưng bệnh nhân tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm thanh long trong chế độ ăn uống.

Chữa bỏng nhẹ

Bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ và gai của thân cây thanh long, rửa sạch với nước muối loãng, giã nát lấy nước bôi hay dùng bã để đắp chỗ bỏng sẽ làm hết rát. Cách làm này cũng có tác dụng rất tốt đối với việc chữa mụn nhọt và gãy xương kín.

Ngừa táo bón

Chất xơ là một trong những dưỡng chất cần thiết cho người lớn lẫn trẻ em. Nhờ có chất xơ, cơ thể mới có thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, từ đó phòng ngừa hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa cũng như chứng táo bón. Nếu bị táo bón, hãy ăn nhiều thanh long.

Giảm ho và suyễn

Ho và hen suyễn là một số rối loạn hô hấp thường ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn. Để giảm các triệu chứng khó chịu này, bạn chỉ cần siêng ăn thanh long. Dùng 15–30gr hoa tươi, sắc uống hoặc 10–12g khô sắc uống hoặc hãm thay trà để uống. Hoặc lấy 30gr hoa thanh long nấu với thịt heo nạc làm canh ăn, có tác dụng bổ phế, trừ ho.

Ổn định huyết áp

Ăn thanh long có thể để giúp ổn định huyết áp, mang lại nhiều lợi ích cho những người có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Chống thiếu máu

Hàm lượng sắt có trong long cũng là cao. Sắt là nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người. Chúng ta có thể bổ sung sắt đầy đủ để ngăn chặn bệnh thiếu máu bằng cách ăn thanh long.

Nếu bạn không thích dùng tráng miệng như thông thường hay xay sinh tố, gỏi... Có thể áp dụng thanh long làm nguyên liệu trong món canh nhé!
>> Xem thêm: Bệnh viêm khớp cổ tay - Những nguyên nhân gây bệnh


(Tổng hợp)

Lượt xem: 319
Nguồn:thuochay.vn Sao chép liên kết
Nội dung liên quan