Dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lực, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, ăn ngon ngủ khỏe

Thảo dược dưỡng sinh

Thảo dược dưỡng sinh

Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 loại rau củ có tác dụng ngừa ung thư

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh và tăng cường sức đề kháng cho mọi người. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, có rất nhiều loại rau củ có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư. Một số loại rau củ phổ biến ở Việt Nam cũng được chứng minh tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

1, Cà rốt

Cà rốt chứa caroten, protid, lipid, glucid, nước, cenluloz, các muối khoáng và vitamin C, D, E, B1, B2. Nước ép của cà rốt bổ trợ điều trị ung thư vú, ung thư biểu mô. Theo nghiên cứu, củ cà rốt sống chứa một lượng lớn các chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng, vú.

 

C:\Users\VNPro\Desktop\giat-minh-voi-nhung-tac-dung-phu-cua-ca-rot.jpg

2, Hành tây

Hành tây chứa vescalin (C27H20O8) là hoạt chất tự nhiên chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn loại củ này, tỷ lệ bị ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm ăn ít hoặc hoàn toàn không ăn. Riêng những trường hợp đã bị ung thư dạ dày mà áp dụng chế độ ăn bổ sung thêm hành tây thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 30% so với nhóm còn lại.

C:\Users\VNPro\Desktop\Onions.jpg

 

10 thực phẩm lành mạnh giúp ngăn ngừa ung thư

 

3, Khoai lang

Loại củ này chứa chất chống ôxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và xơ giúp phòng bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư. Ăn khoai lang mỗi ngày giúp giảm 22% nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới, giảm từ 40 đến 70% nguy cơ đột quỵ.

C:\Users\VNPro\Desktop\lam-dep-khoai-lang-kienthuc3_jtpg.jpg

4, Măng tây

Loại măng này có hàm lượng vitamin, rutin cao, có tác dụng nhất định với các bệnh ung thư da, ung thư bàng quang… Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà có lợi cho sức khỏe.

C:\Users\VNPro\Desktop\Asparagus.jpg

5, Cà chua

Cà chua có lycopene và beta caroten (vitamin A tự nhiên) có tác dụng chống ôxy hóa tế bào, nhờ đó giúp phòng chống ung thư vú, dạ dày và ung thư đường tiêu hóa. Để ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt, nên ăn nguyên trái cà chua chưa chế biến.

C:\Users\VNPro\Desktop\ca-chua-tri-hoi-nach.jpg

 

(Tổng hợp)