Để trẻ lấy lại thể trạng và sức khỏe chống chọi bệnh tật và tăng sức đề kháng, phụ huynh cần áp dụng một số món ăn mà thuochay.vn giới thiệu sau đây.
1. Cháo cóc
Chọn cóc to, da vàng hoặc đen, tránh cóc mắt đỏ, chặt bỏ đầu, từ dưới hai u tuyến nhựa lớn phía miệng, tránh chặt vào tuyến nhựa làm bắn nhựa vào thịt cóc. Chặt bỏ bốn bàn chân, rạch một đường trên sống lưng, bóc da ra hai bên, kéo tuột da ra. Móc bỏ ruột gan, mật, tim, phổi và trứng (mật và trứng rất độc, ăn vào là chết người). Rửa kỹ thật sạch, kiểm tra lại, rồi rửa tiếp bằng nước muối. Băm nhỏ nấu cháo, có thể trộn với
trứng gà chiên ăn.
2. Cháo gan dê
Gan dê nấu cháo, hoặc nấu canh với Thục địa và Sa nhân, trị bệnh cam tích ở trẻ con và người già bị thị lực kém.
>> Những bài thuốc dân gian trị xơ gan cổ trướng
3. Ếch chưng thuốc bắc
– Ếch làm sạch, chặt đùi để riêng, chặt thân làm bốn, chưng với hoài sơn, kỷ tử, nhãn nhục.
4. Cháo hạt lựu
Trái lựu chín được muối để dành, dùng nấu cháo cho trẻ ăn.
5. Cháo chuột đồng
– Chuột được lột da, bỏ ruột, lấy thịt ướp da vị nấu cháo ăn.
(Tổng hợp)