Các hợp chất allicin trong tỏi giúp kiểm soát huyết áp, đó là lý do tại sao tỏi là một thành phần thay thế tự nhiên phổ biến với thuốc huyết áp.Tỏi còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch,giảm nồng độ cholesterol xấu;duy trì lượng đường huyết an toàn. Thế nhưng, việc ăn tỏi, dù là ăn sống hay chế biến cùng món ăn lại là điều không hề dễ dàng, nhất là vào buổi sáng vì mùi vị đặc trưng của nó. Vậy làm cách nào để được hưởng công dụng tuyệt vời của tỏi?
Trà tỏi là một thức uống rất tốt cho sức khỏe, đây là loại trà phổ biến thời Hi Lạp cổ đại. Nó được dùng để tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe đồng thời cung cấp năng lượng và kéo dài tuổi thọ.
Cách làm cực đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Tỏi: 1 củ
- Nước: 200ml
- Gừng nạo: 3g
- Nước cốt chanh: 15g
- Mật ong: 25g
Cách làm:
- Cắt tỏi lát mỏng vì theo nghiên cứu của Trường Đại học Oregon, chất allicin trong tỏi sẽ được kích hoạt trong khi nấu. Vì thế, bạn nên thái lát mỏng, để trên thớt 10 phút rồi mới nấu để bảo toàn chất allicin.
- Đổ nước và tỏi vào nồi đun sôi.
- Thêm vào 1 lát gừng băm nhỏ tiếp tục đun trong 15 phút với lửa nhỏ.
- Tắt bếp và cho thêm 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong
Cách dùng:
- Nên uống trà tỏi vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe trong việc điều trị các bệnh cúm, ho, sổ mũi.
- Mùi hôi của tỏi sẽ biến mất vì chanh và gừng
- Trà tỏi có thể thay thế nhiều loại thuốc kháng sinh, kéo dài tuổi thọ
Người Hy Lạp đã uống loại trà này sau các trận chiến để chữa bệnh nhiễm trùng. Vì thế, trà tỏi được ví là loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Ngoài giảm các triệu chứng của cảm lạnh và cúm, thức uống này sẽ giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh tật khác và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Chú ý: Trà tỏi có thể dùng được cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.
>> Xem thêm: Thực phẩm nào tốt cho người đau lưng?
(Tổng hợp)